Cách để ngăn chặn vấn nạn trộm cắp xe máy

Khóa chống trộm xe máy

Cách phòng chống trộm cắp xe máy hiệu quả

Làm thế nào để bảo vệ xe máy được an toàn và không lo bị trộm lấy cắp? Đây là một trong những vấn đề được sự quan tâm của nhiều người. Bí kíp phòng chống trộm xe máy hiệu quả sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi lo đó.
Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày một nâng cao nhưng không vì thế nạn trộm cắp được đẩy lùi. Ngược lại tình trạng trộm cắp xe máy hiện nay đáng báo động, khiến người dân luôn sống trong bất an, lo sợ. Thủ đoạn của trộm ngày càng khôn khéo và tinh vi, chính vì vậy nếu bạn chỉ cần sơ hở một chút là chiếc xe máy của mình không cánh mà bay. Để đẩy lùi nạn trộm cắp, bảo vệ sự an toàn cho tài sản và con người, góp phần xây dựng một cuộc sống lành mạnh thì hãy thực hiện một số cách phòng chống trộm xe máy hiệu quả sau đây:

  1. khóa cổ

Mặc dù không đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối nhưng khóa cổ xe cũng phần nào làm cho trộm gặp khó khăn trong quá trình phá khóa. Hầu hết xe máy hiện nay đều trang bị khóa cổ, do đó bạn hãy khóa cổ xe cẩn thận, đây là việc làm đơn giản, hãy thực hiện chúng như một thói quen. Việc làm này phần nào giúp bạn an tâm hơn đồng thời trộm sẽ gặp khó khăn khi thực hiện bẻ khóa.

Khóa chống trộm xe máy

 

2) Lắp khóa chống trộm công nghệ bluetooth

Một trong những cách chống trộm hiệu quả và an toàn nhất hiện nay phải kể đến gắn thiết bị có công nghệ bluetooth 4.0 khóa chống trộm xe máy  .Với tính năng chống xâm phạm xe trái phép như: bẻ khóa xe, mở khóa trái phép, dắt xe… Tính năng này giúp bạn an tâm khi để xe tại quán cafe, hay ngoài cửa hàng, shop (trong khi tranh thủ xem đồ), nếu trộm bẻ khóa xe, hay có chìa khóa mở xe thì cũng không thể khởi động được khi chưa bấm nút remote nhận dạng

khoa-chong-trom-xe-may-1

 

3) Khóa xe với vật cố định

Khóa xe với vật cố định nào đó, dù ổ khóa rất nhỏ nhưng cũng gây ra tiệng động và gây cản trở cho trộm trong quá trình phá khóa. Với âm thanh phát ra tiếng động sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời, ngăn chặn hành vi của trộm.
Không thể trộm khi không thế thấy xe
Trộm xe không thể lấy xe của bạn nếu không thấy sự hiện diện của nó. Do đó, bạn hãy cất xe vào nhà để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

4) Lắp chuông báo động

Chuông báo động tạo ra tiếng ồn lên đến 110 dB, nó sẽ gây sự chú ý của người xung quanh và đây là một trong những lý do khiến trộm tránh xa người bạn sát cánh cùng bạn trên mọi nẻo đường.

5) Sử dụng nhiều lớp bảo vệ

Nếu sử dụng nhiều lớp bảo vệ cho xe thì sẽ đảm bảo độ an toàn cho xe càng cao. Trộm sẽ mất nhiều thời gian cho việc phá từng lớp một và không chuẩn bị được tình huống sẵn sàng, từ đó bạn sẽ phát hiện được sự hiện diện của chúng.
Ngoài ra, cách chống trộm xe máy hiệu quả còn phải kế đến như rít chìa khóa xe, khóa trên cao và vòng qua khung, dùng công tắc bí mật…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button