Ericsson mang 5G sang đông nam á

Mạng 5G cũng chuẩn bị về việt nam.

KUALA LUMPUR: công nghệ viễn thông của quốc gia được thiết lập để phát triển thành một cấp độ hoàn toàn mới khi Celcom Axiata Bhd và Ericsson ngày hôm qua thực hiện thử nghiệm 5G đầu tiên của Malaysia.

mạng 5g vietteltelecom
mạng 5g vietteltelecom

Thứ trưởng Bộ Truyền thông và đa phương tiện Datuk Jailani Johari, bày tỏ hứng thú sâu sắc của ông, cho biết công nghệ 5G là rất quan trọng & mdash; từ nâng cao vị thế ngành công nghiệp địa phương trên toàn viễn thông, tài chính và các ngành công nghiệp; để chính phủ và khu vực tư nhân; do đó trở thành chìa khóa để đạt được mục tiêu trở thành một quốc gia phát triển vào năm 2020.

“Với sự ra mắt gần đây của trung tâm kỹ thuật số hàng đầu của đầu tiên của thế giới kỹ thuật số Khu mậu dịch tự do và Kuala Lumpur Internet City, Malaysia mường tượng ra để trở thành trung tâm của nền kinh tế Internet của Đông Nam Á.

“Đây sẽ thúc đẩy Malaysia để trở thành một trong những trung tâm lớn nhất thế giới mục đích xây dựng kỹ thuật số cho những người khổng lồ công nghệ và khởi động hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.

“Đây là nơi 5G đi vào và đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo không chỉ hiệu quả, mà còn để mở một cửa sổ của cơ hội cho các cầu thủ kỹ thuật số.

“Cuối cùng, 5G sẽ là một nền tảng vững chắc trong việc tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ để cho phép đổi mới”, ông nói tại phiên tòa 5G đầu tiên tổ chức ở đây ngày hôm nay.

Trước đó, Celcom giám đốc điều hành Michael Kuehner nói Celcom luôn cam kết phát triển và tiếp tục sự phát triển của mạng lưới với các công nghệ mới nhất và để mang lại trải nghiệm kỹ thuật số tốt nhất để người Malaysia.

“5G là rất quan trọng để Celcom vì nó sẽ hỗ trợ sự phát triển và đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc của người tiêu dùng và số hóa các ngành công nghiệp khác nhau. Điều quan trọng là chúng tôi khám phá công nghệ này thế hệ mới và khả năng của mình với các đối tác toàn cầu như Ericsson,”ông nói.

Trong khi đó, chủ tịch, Ericsson Malaysia và Sri Lanka Todd Ashton cũng mô tả sự hợp tác với Celcom như một minh chứng nữa về sự ủng hộ của Ericsson cho Malaysia trên cuộc hành trình của nó đối với 5G, sau ngày từ sự thành công của Trung tâm Sáng tạo vì 5G thành lập năm ngoái với Universiti Teknologi Malaysia.

“Cùng với các đối tác như Celcom, chúng tôi sẽ nghiên cứu và thử nghiệm các công nghệ mới này để nắm bắt đầy đủ tiềm năng của 5G cho người tiêu dùng, người dùng doanh nghiệp và toàn bộ ngành công nghiệp trong nước,” ông nói.

Phát biểu tại một cuộc họp báo sau đó, Kuehner nói thử nghiệm nhiều hơn nữa cần phải được tiến hành, từ khía cạnh của vấn đề chuyên môn, cũng như, các cuộc thảo luận đang diễn ra với Truyền thông Malaysia và Ủy ban đa phương tiện trên các khía cạnh của quản lý.

Đầy đủ roll-ra của mạng để người tiêu dùng tại Malaysia đã được dự kiến ​​giữa năm 2020 và 2025, trong khi người tiêu dùng toàn cầu có thể trải nghiệm nó càng sớm càng Tháng 2 năm 2018 trong Thế vận hội mùa đông Olympic ở Hàn Quốc và Tokyo Olympic và Paralympic vào năm 2020. – Bernama và việt nam cũng đang chuẩn bị triển khai 5G cho vietteltelecom

Còn hiện tại sim 4G viettel trọn gói đang triển khai rất là rẻ. hãy chờ 5G bước đột phá mới.

 

Call Now Button